เมืองเบิร์น (Bern) — เรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับเมืองเบิร์น

หลังจากที่เพื่อนๆได้รู้จักเมืองที่น่าสำคัญต่างๆอย่าง ลูเซิร์น ซูริค และเมืองต่อไปคือเมืองอย่างเมืองเบิร์น (Bern) ค่ะ มารับชมประวัติคร่าวๆและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มาเริ่มกันเลยค่ะ!

                                                   คำค้นหา: เมืองเบิร์น, สวิสเซอร์แลนด์, เรียนต่อต่างประเทศ 

Aerial view of spiez castle on lake thun in the canton of bern, switzerland Premium Photo


เมืองเบิร์น

หายากมากสำหรับเมืองที่ยังคงความเป็นประวัติศาสตร์ต่างๆได้เป็นอย่างดีเท่าเมืองเบิร์นซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ค่ะ อีกทั้งในส่วนของเมืองโบราณของเบิร์นก็ยังจัดเป็นหนึ่งในแหล่งมรดกของ UNESCO นั้นก็คือ Lauben หรือ ภาษาไทย “เลาเบิร์น” นั้นเองค่ะ ซึ่งเลาเบิร์นเนี่ยคือตลาดหรือย่านขายของที่มีหลังคาคอยปกคลุมตั้ง 6 กิโลเมตรเลยนะคะ

Bern, switzerland - people on the shopping alley with the zytglogge astronomical clock tower of bern in switzerland Premium Photo

และเมืองนี้เนี่ยยังเต็มไปด้วยบรรยากาศจากยุคกลางต่างๆจากพวกรูปปั้นน้ำพุ บ้านที่ทำมาจากหินทราย ถนนแคบๆและหอประวัติศาสตร์ที่ไม่เหมือนชาติไหนในยุโรปอีกด้วยค่ะ นอกเหนือไปจากนั้นสามารถไปเยี่ยมชมดอกกุหลาบและดอกไม้ชนิดอื่นๆที่สวยงามได้ที่ Rose Garden อีกด้วยค่ะ และใกล้ๆกันยังมี Bear Park ที่มีหมีพักอาศัยอยู่ ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถเข้าไปรับชมน้องๆได้นะคะและนอกจากนั้นยังมีหอคอยมหาวิหารสูง 101 เมตรที่เพื่อนๆขึ้นไปแล้วสามารถรับชมวิวได้เกือบทั้งหมดในเมืองโบราณของเบิร์นได้อีกด้วย และยิ่งมีบาร์ มีร้านคาเฟ่เล็กๆต่างๆมากมายอีกด้วย ส่วนรายละเอียดในการเดินทางต่างๆรอรับชมได้ที่หัวข้อ สถานที่ท่องเที่ยวในเบิร์น ได้เลยค่ะ และเมืองเบิร์นเนี่ยยังรถสาธารณะที่ดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ เพื่อนๆสามารถไปเยี่ยมสถานที่ต่างๆได้ด้วยไม่ต้องขับรถไปเองด้วย

ที่เบิร์นยังมี Zentrum Paul Klee ซึ่งเป็นสถานที่แสดงงานนิทรรศการของศิลปินนักวาดคนดังแห่งยุคคนหนึ่งนั้นก็คือ Paul Klee (1890 – 1940) และยังเป็นที่ตั้งของบ้านอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์วิทยาศาสตร์คนสำคัญของโลกและยังมีพิพิธภัณฑ์อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์อีกด้วยนะ ถ้าเพื่อนๆสนใจจะไปเยี่ยม ในเบิร์นเนี่ยมีพิพิธภัณฑ์หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะ พิพิธภัณฑ์สวิสแอลฟายและCommunication Museum อีกด้วย

และทำเนียบรัฐบาลของสวิสเซอร์แลนด์ (Houses of Parliament) ก็ตั้งอยู่ที่เมืองเบิร์นอีกด้วยค่ะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้าไปรับชมที่สำเนียบรัฐบาลได้อีกด้วยนะคะ เผลอๆวันใดวันหนึ่งอาจจะพบกับประธานาธิบดีก็ได้นะ

เมืองเบิร์นเนี่ยตั้งอยู่ใจกลางของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งนั้นทำให้เบิร์นเนี่ยเป็นทางต่อไปยังภูเขาแอลฟ์ได้อีกด้วย ซึ่งเมืองหลวงของสวิสนี้ยังเดินทางจากสถานที่ต่างๆได้ง่ายอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ทางเครื่องบินหรือว่าจะเป็นรถบัสก็ยังได้ ซึ่งผู้ท่องเที่ยวหลายๆคนเนี่ยสามารถมาต่อรถไฟในเมืองเบิร์นซึ่งเชื่อมกับเมืองใหญ่หลายเมืองๆในยุโรปและถือโอกาสจอดแวะพักเยี่ยมชมเมืองที่สวยงามแห่งนี้ได้อีกคืนหนึ่งด้วยนะ

เอาล่ะ หลังจากที่ได้เรียนรู้ประวัติคร่าวๆของเมืองเบิร์นแล้วต่อไปมารับชมสถานที่ที่น่าสนใจเมืองเบิร์นกัน


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ Bern

  1. Old Town City, Switzerland

  Bern, capital city of switzerland Premium Photo


  2.Kunstmuseum, Switzerland

  by Geri340

   


  3. The Einstein Museum and the Historical Museum, Switzerland

  by Hadi

   

   


  4. Einstein Haus/ Eistein House, Switzerland

  by Николай Максимович


  5.Rose Garden, Switzerland

  by Schofför

   


  6.Berner Münster, Switzerland

  Berner munster cathedral in switzerland Premium Photo

   


  7.Clock Tower/Zytglogge, Switzerland

  Bern, switzerland - 23 aug 2018: people on the shopping alley with the zytglogge astronomical clock tower of bern in switzerland Premium Photo


  8. Zentrum Paul Klee, Switzerland

  by Simon Zenger

   

 


 1. 9.Botanical Garden, Switzerland

  The Botanical Garden of the University of Bern - Bern Welcome

  via bern.com


  10.Gurten, Switzerland, Switzerland

  by Norbert Aepli, Switzerland

   


  11.The Parliament Building/Bundeshaus, Switzerland

  Swiss parliament building. bern.switzerland Premium Photo

   


 2. 12.Natural History Museum, Switzerland

  Beautiful view of famous naturhistorisches museum in marie-theresien platz square and sculpture in vienna, austria Premium Photo


  13.The Communication Museum, Switzerland

  Chongqing, china, june 5, 2020: jingdong electric digital products store Premium Photo


  14.The Bear Park, Switzerland

  Dominant brown bear, ursus arctos standing on a rock in forest. Premium Photo


  15.The Granary /Kornhaus Galerie Bar und Lounge, Switzerland

  Kornhauskeller Restaurant - Bern Welcome


จบไปแล้วนะคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองเบิร์น แต่ๆยังมีอีกเมืองซึ่งอยู่ในเมืองเบิร์น(Bern)อันก็คือ เมือง Interlaken

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 18 Top Tourist Attractions in Bern & Easy Day Trips | PlanetWare